- แนะนำหนังสือน่าอ่าน

posted on 08 Sep 2010 10:25 by bl-library in NewsUpdate

แนะนำหนังสือน่าอ่าน

 http://www.bookpoint.co.th/bookpoint/pictures/product/9786167125411.gif

ชื่อหนังสือ โลก ดาวเคราะห์สีฟ้าแห่งสรรพชีวิต
ผู้เขียน: แนนซี โลเว็น

           สำรวจดาวเคราะห์ในระบบสุริยะ แต่ละดวงอย่างละเอียด ค้นพบข้อเท็จจริงของดาวเคราะห์ในระบบสุริยะแต่ละดวง ดาวพุธ ดาวศุกร์ โลก ดาวอังคาร ดาวพฤหัสบดี ดาวเนปจูน ดาวพลูโต และดาวยูเรนัส โลกของเรามีอายุเป็นล้านล้านปีมาแล้ว แต่ใครจะรู้บ้างว่าโลกไม่ได้กลมเหมือนลูกบอล และเพราะไม่ได้โคจรเป็นวงกลมจึงทำให้เกิดฤดูกาลขึ้น ในเล่มประกอบด้วยเนื้อหาที่น่าสนใจ ภาพประกอบสวยงาม 4 สีทั้งเล่ม..ท้ายเล่มมีกิจกรรมให้ทดลองทำ เสริมเกร็ดน่ารู้ และคำศัพท์ดาราศาสตร์ 

 

 

 .................................................................................................

 http://www.se-ed.com/eShop/(A(0xRQy5l1ywEkAAAAZWM1MDM2NDctMGFkOS00Yzg3LWE5OWItODAxM2NiZDkxMzI0WxR2tAelr9mlCSVR--qCFLP63Xo1))/Products/image.axd?picture=9789741325801L.gif&Type=Large

ชื่อเรื่อง : การ์ตูนมหากาพย์แห่งพุทธศตวรรษที่ 26
พระพุทธเจ้า เล่ม 8 (ฉบับการ์ตูน)
ปัจจุบันมีทั้งหมด 9 เล่ม

ผู้เขียน : พัชนิภา ชาวแพรกน้อย, กอง บก., รมณีย์ ม่วงเงิน, กอง บก., กฤษณะ มุกดาลอย, กอง บก., ธัญชนก เหลืองทองอร่าม, กอง บก., ปริยากร เพชรรัตน์, กอง บก., อนุชา พิมศักดิ์, กอง บก., เอกพล เธียรถาวร, กอง บก.

             มหา กาพย์การ์ตูน "พระพุทธเจ้า" ชุดนี้ จะช่วยทำให้เยาวชนไทยที่ได้อ่าน มีความรอบรู้ประวัติความเป็นมา และพระมหากรุณาธิคุณขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้ามากขึ้น ตระหนักในความสำคัญและเห็นคุณค่าของพระพุทธศาสนา และจะได้มีส่วนร่วมในการธำรงรักษาและสร้างความเจริญรุ่งเรืองให้กับพระพุทธ ศาสนาให้คงอยู่คู่กับสังคมไทยตลอดไป

.................................................................................................

http://focuskidshop.tarad.com/shop/f/focuskidshop/img-lib/spd_20090428222257_b.jpg
ชื่อเรื่อง : นิทาน ชุด การผจญภัยของพระพุทธเจ้า "ช้างตกมัน" 
รวบรวม : กาจญนา ฐานวิเศษ
 
นิทานภาพสีสันสดใสที่ช่วยปลูกฝังธรรมะ อย่างง่ายๆ ให้กับเด็กตั้งแต่วัยเยาว์ และตื่นตาตื่นใจไปกับการผจญภัยของพระพุทธเจ้า ที่ปราบเหล่าร้ายจนสำเร็จด้วยหลากหลายพุทธวิธี ได้แก่ ทานบารมี ขันติบารมี เมตตาบารมี ปัญญาบารมี การเทศนา และพุทธานุภาพ เรียบเรียงจากคาถาพาหุง หรือพุทธชัยมงคลคาถาที่ว่าด้วยชัยชนะ อันเป็นมงคลของพระพุทธเจ้าที่มีต่อมนุษย์และอมนุษย์
ที่มา:http://focuskidshop.tarad.com
.................................................................................................

 
ชื่อเรื่อง  พุทธประวัติ
ผู้แต่ง  โอม รัชเวทย์

              พุทธประวัติ ฉบับการ์ตูน เล่มนี้ แม้จะเป็นเพียงฉบับการ์ตูนแต่เมื่อได้อ่านก็จะทำให้ความรู้สึกที่มีต่อพุทธ ศาสนามิใช่เพียงแค่ความเชื่อที่เรายึดถือกันมาเท่านั้น แต่ยังก่อให้เกิดความศัทธาอย่างมีเหตุผลและความรู้สึกปิติสุข  เนื้อหา เข้าใจง่ายด้วยภาพประกอบที่สวย น่าอ่าน จึงมิใช่หนังสือสำหรับเด็กและเยาวชนเท่านั้น แต่เป็นหนังสือของเราชาวพุทธและชาวโลกทุกคน

 .................................................................................................


http://www.thairath.co.th/media/content/2009/07/19/20542_20_3.jpg
 
ชื่อ :    อาหารไทยภาคเหนือ
     ผู้เขียน : รองศาสตราจารย์จริยา เดชกุญชร

             อาหารไทยภาคเหนือเป็นอาหารที่สะท้อนให้เห้นถึงเอกลักษณ์ของคนภาคเหนือที่มี ลักษณะนิสันค่อนข้างเยือกเย็น สุขุม สุภาพ เรียบร้อย วาจาอ่อนหวาน ได้รับการถ่ายทอดมรดกวัฒนธรรมทางอาหารของต้นตระกูลไทยที่แท้จริง ตลอดจนด้รับอิทธิพลจากชาติต่างๆที่อยู๋ใกล้เคียง ได้แก่  แกงฮังเล ได้รับอิทธิพลจากพม่า ข้าวซอย ได้รับอิทธิพลจากจีนฮ่อ

             อาหารไทยภาคเหนือ ประกอบด้วยสูตรอาหาร 34 ชนิด เช่น แกงผักกาดจอใส่ปลาแซลมอน แกงฮังเล แกงโฮะ แกงอ่อมเห็ดเผาะ แกงฟักไก่ใส่มะแขว่น น้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกปู๋ น้ำพริกแกงน้ำเงี้ยว ลาบคั่ว ไส้อั่ว รถด่วนทอด ฯลฯ

 

 

Comment

Comment:

Tweet

ครูบรรณารักษ์ bl-library View my profile